Bạn tò mò không biết các bậc cha mẹ khác thường đặt tên gì cho con? Cùng tham khảo những cái tên hay cho bé trai được nhiều cha mẹ áp dụng hiện nay.

Nếu cha mẹ đang lấn cấn không biết nên đặt tên con trai 3 chữ hay 4 chữ cho đẹp, kết hợp với họ cha là họ Nguyễn, Trần, Lê, Phạm, Huỳnh, Phan, Vũ, Võ, Đặng, Bùi..v..v… thì có thể tham khảo danh sách gợi ý những cái tên con trai hay đẹp và có nhiều ý nghĩa nhất của MarryBaby.

50 tên con trai hay đẹp & nhiều ý nghĩa

31

NGUYÊN

Nguồn gốc, thứ nhất/Bình nguyên, miền đất lớn

Bình Nguyên, Ðình Nguyên, Ðông Nguyên, Hải Nguyên
Khôi Nguyên, Phúc Nguyên, Phước Nguyên, Thành Nguyên, Trung Nguyên, Tường Nguyên, Gia Nguyên, Đức Nguyên, Hà Nguyên, Hoàng Nguyên, Bảo Nguyên

45

TUẤN

Tài giỏi xuất chúng, dung mạo khôi ngô

Gợi ý cách đặt tên cho con gái tên An mang đầy ý nghĩa yêu thương và ấm áp

Anh Tuấn, Công Tuấn, Ðình Tuấn, Ðức Tuấn, Huy Tuấn
Khắc Tuấn, Khải Tuấn, Mạnh Tuấn, Minh Tuấn, Ngọc Tuấn, Quang Tuấn, Quốc Tuấn, Thanh Tuấn, Xuân Tuấn, Thanh Tuấn, Thiện Tuấn, Hữu Tuấn

Những điều cần lưu ý khi đặt tên cho con trai

Tên ở nhà cho bé trai hay tên chính thức trên giấy khai sinh do cha mẹ đặt sẽ theo bé suốt cuộc đời, đồng thời cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này. Chọn lựa tên kỹ lưỡng để bé có một cái tên vừa đẹp, vừa ý nghĩa lại vừa mang đến bình an là điều mà phụ huynh nào cũng mong muốn.

Ngoài chọn tên hay cho bé trai ở trên, cũng cần lưu ý một số kiêng kỵ khi đặt tên cho con trai:

  • Đặt trùng tên với ông bà, tổ tiên
  • Đặt tên không phân biệt giới tính
  • Đặt tên con quá cầu toàn
  • Đặt tên Tây hóa
  • Đặt tên quá dài
  • Đặt tên khó gọi
Đặt tên cho con Nguyễn Minh Ngọc

Trên đây là top 50 tên con trai hay đẹp và ý nghĩa dành cho các bố mẹ dự định sinh con trai trong năm 2018, 2019 hoặc 2020 tham khảo ngay nhé!