Cách đặt tên hay cho bé trai 2018 và những lưu ý khi đặt tên con

Đặt tên hay cho bé trai 2018 luôn là vấn đề nóng, nhận được sự quan tâm hàng đầu của cha mẹ và gia đình. Để có một cái tên hay và ý nghĩa làm món quà đầu tiên cho bé khi chào đời hẳn các mẹ đã phải rất đau đầu. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau khám phá những cái tên hay cho bé trai sinh năm 2018.

Đặt tên để làm gì?

Thiết nghĩ, con người không có tên chắc hẳn ai cũng giống ai. Tên có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, sử dụng trong xưng hô giao tiếp, nâng cao hiệu quả giao tiếp, trao đổi thông tin.

Giúp đối tượng giao tiếp hiểu được vấn đề mình đang nói là gì. Tên dùng để xướng danh, phân biệt người nọ với người kia.

Đặt tên không đơn thuần chỉ để gọi khi giao tiếp, phân biệt người nọ với người kia. Tên là những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng cha mẹ dành cho con. Kỳ diệu hơn, tên giống như một nhà tiên tri tài năng nói lên phần nào đó tính cách cuộc đời của các bé.

Đề xuất cấm đặt tên con vượt quá 25 chữ cái

Đặt tên hay cho bé trai 2018 bằng bốn chữ

Cách đặt tên hay cho bé trai 2018 và những lưu ý khi đặt tên con

Hiện nay, đặt tên hay cho bé trai 2018 bằng 4 chữ được các mẹ rất ưa chuộng. Nếu tên ba chữ không đủ để cho mẹ gửi gắm yêu thương, nguyện vọng, mong muốn đối với con thì tên 4 chữ sẽ là giải pháp tuyệt vời.

Tên bốn chữ luôn mang lại may mắn cho bé. Những bé có tên 4 chữ luôn là một cậu bé thông minh, đáng yêu, tuấn tú. Đặc biệt tên bốn chữ thể hiện một con người tự lập, rắn rỏi, làm việc chăm chỉ, và tính cách trung thực, thẳng thắn, luôn nhận được yêu thương của người xung quanh.

Do đó thấy rằng tên 4 chữ đã trở thành xu hướng đặt tên, được nhiều người ưa chuộng.

Một số tên hay cho bé trai 2018 bằng bốn chữ (lưu ý chưa tính họ):

Biệt danh hay và đáng yêu đặt tên cho bé khi ở nhà

– Nhật Bảo Khôi: gợi lên một chàng trai nam tính, mạnh mẽ và tuấn tú. Không những vậy tên nói lên bé chính là viên đá quý, là bảo vật của cha mẹ.

– Hoàng Hải Đăng: mong muốn con luôn vượt qua mọi thử thách khó khăn, giữ vững ý trí, kiên định, luôn tỏa sáng như ngọn hải đăng giữa biển đêm đen tối.

– Hoàng Hùng Quang: cái tên gợi liên tưởng một chàng trai mạnh mẽ, giỏi giang, đẹp trai.

Lưu ý khi đặt tên cho con

Cách đặt tên hay cho bé trai 2018 và những lưu ý khi đặt tên con

Đôi khi có những cái tên hay cho bé trai 2018 mẹ rất thích nhưng không nên đặt trong những trường hợp sau:

– Tên trùng với ông bà nội ngoại, người bề trên thể hiện sự thiếu tôn trọng, không lịch sự. Không nên đặt tên trùng với người đã mất là anh em thân cận hoặc ông bà tổ tiên. Đặt tên phạm húy là điều tối kỵ, không những không có sự tôn kính mà không mang lại tốt lành, may mắn cho bé.

Đặt tên cho con theo truyền thống người Việt

– Đặt tên phân biệt rõ ràng giữa con trai và con gái.

– Không nên đặt tên trùng nhau với người thân trong gia đình, và những tên đã có quá nhiều bé trong khu vực đang sống đặt.

Chắc hẳn qua thông tin bài viết chia sẻ mẹ đã tìm ra tên hay cho bé trai 2018. Có thể thấy rằng tên có vai trò và ý nghĩa đặc biệt với các bé vì vậy các mẹ hãy suy nghĩ kỹ trước khi đặt tên cho con.