Trong thai kỳ, dinh dưỡng cho bà bầu sẽ quyết định rất nhiều tới sự phát triển của thai nhi. Bà bầu nên thường xuyên ăn 9 loại thực phẩm dưới đây để tốt cho mẹ và bé.

  Cà rốt

  Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A, cần thiết cho sự phát triển xương, răng và mắt của trẻ em. Ngoài ra, cà rốt còn cung cấp vitamin C, vitamin B6 và chất xơ tốt cho tiêu hóa.

  9 loại thực phẩm bổ dưỡng bà bầu nên ăn trong thai kỳ Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A hữu ích cho bà bầu

  Xoài

  Xoài được coi là loại trái cây lành mạnh cho thai kỳ. Trong quả xoài chứa nhiều kali, vitamin A, C rất tốt cho bà bầu. Xoài cũng rất dễ ăn, bạn có thể xay sinh tốt, ăn trực tiếp hoặc làm món salad xoài cũng rất hấp dẫn.

  9 loại thực phẩm bổ dưỡng bà bầu nên ăn trong thai kỳ Xoài là loại trái cây lành mạnh cho bà bầu

  Sữa chua

  Sữa chua chứa nguồn dưỡng chất dồi dào với nhiều canxi, protein và axit folic. Ăn sữa chua mỗi ngày giúp bà bầu bổ sung các lợi khuẩn có ích, giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng. Bà bầu có thể ăn trực tiếp sữa chua, hoặc trộn cùng hoa quả cũng rất ngon miệng, lại giúp giải nhiệt cho mùa hè.

  Ngoài việc bổ sung những thực phẩm trên, các bà bầu nên theo dõi chế độ dinh dưỡng của mình theo từng tháng : http://www.lamsao.com/huong-dan-che-do-dinh-duong-cho-ba-bau-theo-tung-thang-p214a33490.html

3 tháng đầu bà bầu nên ăn gì để con thông minh khỏe mạnh